Cách sử dụng và bảo quản nồi chảo hợp kim nhôm

Cách sử dụng và bảo quản nồi chảo hợp kim nhôm
Ngày đăng: 12/12/2024 11:33 AM

    Mỗi loại nồi, chảo sẽ có chất liệu khác nhau vậy nên cách sử dụng hay bảo quản cũng không giống nhau. Vì vậy, TITANI Việt Nam sẽ giúp bạn biết cách sử dụng và bảo quản nồi chảo hợp kim nhôm trong bài viết dưới đây.

     

    Sử dụng các vật dụng nấu ăn bằng gỗ, silicon, chất liệu chịu nhiệt

    • Bạn nên sử dụng các vật dụng nấu ăn bằng gỗ, silicon hay các chất liệu chịu nhiệt để đảo, múc thức ăn.
    • Không nên sử dụng các dụng cụ bằng kim loại nhọn, sắc sẽ làm hỏng lớp oxi hóa của nồi, chảo hợp kịm nhôm.
    • Khi nấu thức ăn sẽ dễ phản ứng với nhôm và tạo ra các chất độc hại.

    Không nấu món ăn quá mặn, quá chua

    • Không nên nấu hay đựng các món ăn nhiều muối, nước mắm, giấm trong nồi chảo hợp kim nhôm.
    • Khi nấu sẽ dễ tạo ra hiện tượng muối nhôm gây hại cho người dùng.

    Chọn kích cỡ nồi, chảo phù hợp với bếp

    • Để tiết kiệm năng lượng thì bạn nên chọn các loại nồi, chảo hợp kịm nhôm có kích cỡ phù hợp với bếp.
    • Phần đáy phải bằng phẳng, rộng sẽ giúp năng lượng truyền dẫn nhanh giúp nấu chín thức ăn nhanh.
    • Đặt nồi chảo cần bằng ở giữa lò bếp, ngay vị trí vòng nhiệt để nhiệt tỏa đều.
    • Không đặt lệch sẽ gây lãng phí nhiệt lượng.
    • Nồi, chảo hợp kim nhôm không dùng được trên bếp từ trừ những loại có thêm đáy từ.

    Không dùng miếng nhám, miếng rửa chén sắc nhọn để vệ sinh

    • Sử dụng miếng nhám, miếng rửa chén kim loại có thể làm trầy lớp oxi hóa của nồi, chảo.
    • Bạn nên dùng khăn mềm, miếng rửa chén bọt biển, các chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh.
    • Với những vết bẩn cứng đầu thì bạn ngâm nước trước rồi mới vệ sinh.

    Để nồi chảo hợp kim nhôm sử dụng lâu hơn, bền, đẹp và nấu ăn ngon, bạn đừng quên dùng các bí kíp ở trên nhé. Hy vọng những thông tin này của Lorca Việt Nam sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm này hiệu quả hơn.

    Zalo
    Zalo